Bột sắn dây cho bé giúp tránh táo bón

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Bột sắn dây cho bé giúp tránh táo bón

Bột sắn dây có tính mát thanh nhiệt nên rất tốt cho bé sử dụng. Cần sử dụng bột sắn dây đã nấu chín để giúp bé đảm bảo có thể tiêu hóa tốt. Giúp bé khỏi bệnh táo bón

nấu bộ sắn dây cho bé

Sử dụng 150-200ml nước với khỏang 1-2 muỗng bột sắn dây đun bột với lửa nhỏ khuấy đều. Bón cho bé ăn 3-4 lần trong 2 ngày sẽ giúp trẻ không còn bị táo bón một cách vô cùng hiệu quả mà bất kì bài thuốc nào cũng khó có được.
Không nên cho bé ăn bột để nguội vì trẻ còn nhỏ nên khó tiêu hóa tốt được bột và để đảm bảo tác dụng của bột sắn dây. Có thể pha thêm 1 ít đường khi nấu bột để bé dễ ăn khi có vị ngọt .

Ngoài tác dụng tránh táo bón cho trẻ bột sắn dây cũng có những tác dụng thanh lọc cơ thể giải nhiệt tránh rôm sẩy cho bé khi sử dụng. Các bà mẹ cũng nên tránh lạm dụng cho bé ăn nhiều vì bé còn nhỏ nên cho bé ăn vừa đủ sẽ rất tốt cho bé.
Đối với người lớn thì có thể chế biến các món như nấu chè, pha nước uống, nấu bột dùng chung với bé đều có tác dụng tốt thanh lọc cơ thể mát gan giải nhiệt cực kì hiệu quả. Chúc các bạn sử dụng bột sắn dây hiệu quả nhất

Leave a Reply