Thực phẩm bổ xung nội tiết tố estrogen

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Thực phẩm bổ xung nội tiết tố estrogen

Sự khỏe khoắn, tươi trẻ của mỗi người phụ nữ đều bắt đầu từ nội tiết tố nữ. Chính vì thế sau 35 tuổi, chị em phụ nữ cần quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung và cân bằng lại lượng nội tiết tố nữ đang thiếu hụt trong cơ thể để tăng cường sinh lý, duy trì sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ.

Tỏi bổ xung nội tiết tố estrogen cho cơ thể :

Không chỉ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể con người mà còn cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng bên ngoài. Bên cạnh đó, nó cũng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, cứ trong 100g tỏi có chứa 603.3 mcg Phytoestrogen, loại Isoflavonoids có tác dụng chống lão hóa và kích thích quá trình sản sinh estrogen trong cơ thể.

Cà rốt thực phẩm chứa estrogen tự nhiên :

Cũng như các loại quả đỏ khác chứa rất nhiều Vitamin A và Beta-carotene giúp chuyển hóa thành vitamin A. Đây là loại vitamin chống oxy hóa cực mạnh trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh estrogen ở phụ nữ. Đồng thời giúp làm giảm các triệu chứng tiêu cực trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ. Đặc biệt nó có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào thụ thể estrogen ở khối u vú, gồm cả u lành và u ác tính

Hạt Lanh bổ xung nội tiết tố nữ :

Giúp giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim và 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ. Hạt lanh có tác dụng nâng cao hormone sinh dục nữ và đẩy lùi quá trình mãn kinh ở nữ giới. Hạt lanh chứa lượng cao lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú và bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.

Lepidium Meyenii tăng cường lượng estrogen :

Thành phần rễ củ của Lepidium Meyenii có chứa rất nhiều thành phần quan trọng cần thiết trong việc duy trì, bổ sung sức khỏe cho con người đặc biệt là phụ nữ. Alkaloid có trong thảo dược Lepidium Meyenii tác động lên tuyến yên đảm bảo sự ổn định hormone sinh dục nữ, tăng cường ham muốn tình dụcở những phụ nữ bị lãnh cảm hay người bị giảm ham muốn trong giai đoạn tiền mãn kinh  mãn kinh.

Tuy nhiên việc bổ sung nội tiết tố nữ tự nhiên bằng hình thức bổ sung thực phẩm, khẩu phần ăn hàng ngày thường không đủ cho cơ thể . Vì vậy, những sản phẩm được chiết xuất và tinh chế từ các thảo dược quý tự nhiên là một phương án cần thiết để cân bằng nội tiết tố nữ một cách an toàn và hiệu quả

Leave a Reply